การถูกคาดโทษในการละเมิดกติกาฟุตบอล

ทางเข้า sbobet

สำหรับคนที่มีความสามารถจนผันตัวเองเป็นนักกีฬามืออาชีพที่สร้างรายได้ให้กับตนเองได้ อีกทั้งคนที่เป็นนักกีฬาฟุตบอลยังได้เดินทางไปยังสถานที่มากมายที่ไปแข่งขัน จึงถือว่าเป็นการได้ไปท่องเที่ยวพบเห็นสถานที่ต่างๆ ซึ่งเป็นกำไรของชีวิตที่หาไหนไม่ได้แล้ว  

ผู้เล่นจะถูกคาดโทษก็ต่อเมื่อเข้ามาสมทบหรือกลับเข้ามาสมทบชุดของตน ภายหลังจากการเล่นได้เริ่มแล้วหรืออกจากสนามในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งกำลังดำเนินอยู่ไม่ว่ากรณีใด โดยไม่ได้รับสัญญาณอนุญาตจากผู้ตัดสินก่อน ถ้าผู้ตัดสินหยุดการเล่นเพื่อคาดโทษผู้ที่ละเมิดกติกานั้นให้เริ่มใหม่ โดยฝ่ายตรงข้ามเตะโทษโดยอ้อมตรงที่ลูกอยู่ในเขตที่ผู้ตัดสินให้หยุดการเล่น อย่างไรก็ดีถ้าผู้เล่นกระทำผิดอย่างร้ายแรงขึ้นไปอีก จะต้องถูกลงโทษฐานกระทำผิดตามกติกาได้บัญญัติในส่วนนั้นๆ ทั้งละเมิดกติกาการเล่นเสมอ หรือแสดงความไม่พอใจด้วยกิริยา หรือวาจา คัดค้านการตัดสินของผู้ตัดสิน และมีมารยาทไม่สุภาพ ในการละเมิดกติกานอกจากคาดโทษแล้วให้เพิ่มโทษโดยให้ฝ่ายตรงข้ามได้เตะโทษโดยอ้อม และถ้าผู้เล่นทำผิดร้ายแรงขึ้นไปอีกก็จะถูกไล่ออกจากสนาม อย่างการใช้วาจาหยาบคาย หรือกระทำผิดบ่อยๆ อีกทั้งเมื่อถูกคาดโทษมาแล้วครั้งหนึ่งยังประพฤติผิดซ้ำอีก

ถ้าผู้เล่นทำให้คู่แข่งขันฝ่ายตรงข้ามได้รับบาดเจ็บโดยตั้งใจถือว่าเป็นการทำผิดกติกา ยกเว้นว่าจะเป็นอุบัติเหตุ ถึงแม้ว่าในกติกาจะมีผลให้โดนคาดโทษหรือไล่ออกจากการแข่งขันที่ผู้เล่นทำผิดอย่างร้ายแรง แต่กระทำเหล่านี้ก็ไม่เหมาะสมและนักกีฬาไม่ควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง